Điện thoại bị vỡ/dính nước – Cần thay mặt kính, cảm ứng hay màn?

Điện thoại thông minh ngày càng trở lên phổ biến ở mọi lứa tuổi. Bởi nhiều hãng/model sản xuất và cập nhật công nghệ cho dải sản phẩm rộng để khách hàng có sự lựa chọn. Song song cùng với việc sử dụng thiết bị là việc sửa chữa nó khi có hỏng hóc. Hãy cùng tìm hiểu khi nào thì điện thoại của chúng ta cần thay kinh, cảm ứng hay màn hình trong bài này nhé!

Điện thoại gặp sự cố rơi vỡ

Trường hợp bị ngoại lực tác động vào điện thoại, cho dù là vô tình hay cố ý đều có thể gây ra vỡ kính hỏng hóc và không còn nguyên vẹn. Bạn hãy để ý, nếu chiếc điện thoại vẫn sử dụng bình thường mà chỉ vỡ mặt kính bên ngoài thì hầu hết nó sẽ chỉ cần thay mặt kính hay còn gọi là ép kính lại là được.

Điện thoại bị vỡ và màn hình tối đen không còn lên hình. Nếu như gọi điện đến vẫn đổ chuông hay rung thì khả năng cao là bạn sẽ phải thay toàn bộ màn hình. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp để biết chính xác bạn vẫn nên mang tới cửa hàng gần và uy tín để biết chính xác.

Trường hợp vỡ màn hình vẫn hiển bình thường nhưng cảm ứng không thể vuốt hay phản ứng được. Lúc này có thể bạn sẽ phải thay cả màn hình hoặc chỉ cần thay cảm ứng( bao gồm mặt kính) tùy từng model.

LIÊN HỆ CỬA HÀNG ABCphone ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN: HOTLINE 0395.211.197

Điện thoại gặp sự cố rơi nước

Trường hợp này thường khá xấu với cả màn hình và main. Mức độ hỏng hóc phụ thuộc nhiều vào lượng nước ngập vào máy cũng như linh kiện bao gồm màn hình còn hoạt động ở mức nào. Bạn cũng có thể dựa vào một số cách phân biệt của điện thoại bị vỡ để đoán được phần mềm. Tuy nhiên, hãy đến cửa hàng sữa chữa để được kiểm tra kỹ càng và tư vấn giải pháp hiệu quả nhất nhé!

Bạn có thể xem thêm: 

Quy trình ép( thay mặt) kính điện thoại

Cách tăng tốc điện thoại bằng phần mềm đơn giản

Bình luận trên Facebook