Thử nghiệm thời lượng pin của iOS 14.1, liệu có nên nâng cấp?

Apple đã chính thức phát hành iOS 14.1 cho toàn thể người dùng, mang lại nhiều thay đổi, cải tiến và sửa các lỗi còn tồn đọng. Với iOS 14, thời lượng pin trên phiên bản này không có nhiều thay đổi so với iOS 13. Vậy còn iOS 14.1 thì sao?

Theo đó, YouTuber iAppleBytes mới đây đã có bài thử nghiệm thời lượng pin của iOS 14.1 trên các mẫu iPhone gồm: iPhone SE, iPhone 6s, iPhone 7, iPhone 8, iPhone 11, và iPhone SE 2020. Và kết quả cho ra là với iOS 14.1, thời lượng pin trên các mẫu iPhone đã có sự thay đổi.

Cụ thể, các mẫu iPhone trong bài test pin Geekbench khi chạy iOS 14.1 đều cho thời lượng pin kém hơn so với iOS 14.0.1. Trong đó, iPhone SE và iPhone 6s ít hơn 4 phút, iPhone 8 là 6 phút.

Đối với iPhone 7 và iPhone Xr đã giảm nhiều hơn đáng kể, lần lượt là 11 phút và 20 phút. Theo iPhonehacks, đây là một trong những trường hợp hiếm hoi mà bản cập nhật iOS khiến thời lượng pin của các mẫu iPhone bị sụt giảm.

Thử nghiệm thời lượng pin trên iOS 14.1, có nên nâng cấp không?

Còn với iPhone 11, thời lượng pin trên phiên bản iOS mới nhất đã giảm 1 giờ so với các phiên bản iOS 13. Do đó, nếu bạn quan tâm nhiều đến thời lượng sử dụng pin thì nên cân nhắc kỹ trước khi cập nhật, còn không thì bạn hãy cứ update ngay nhé.

Các bạn đã nâng cấp iPhone của mình lên iOS mới nhất chưa và trải nghiệm như thế nào?

Theo: thegioididong.com

Bình luận trên Facebook